(04)8587 3436 (Online từ 8h đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật)
Danh mục sản phẩm
Sản phẩm bán chạy
Thương hiệu
Fanpage

Hướng dẫn bảo dưỡng điều hòa Panasonic

  27/09/2015

Điều hòa Panasonic sau quá trình sử dụng một thời gian cần được lau chùi, bảo dưỡng để tránh tình trạng điều hòa bị “ăn” điện, xuất hiện tiếng ồn hay chảy nước. Việc bảo dưỡng điều hòa bạn có thể tự làm tại nhà, không nhất thiết phải mang đến những trung tâm sửa điều hòa. Sau đây Trung tâm điện lạnh Hà Nội xin hướng dẫn bạn cách bảo dưỡng điều hòa Panasonic tại nhà:
Vệ sinh mặt nạ 
Bạn có thể tự tháo mặt nạ ra để vệ sinh lau rửa.
Bạn có thể dùng ghế đẩu hoặc thang để tháo. Tuy nhiên bạn phải rất cẩn thận để khỏi ngã vì bạn không phải là những chú thợ chuyên nghiệp. Khi tháo ra bạn cần để cho cẩn thận không nên để con nhỏ chơi gần để tránh khi bé hiếu động lấy làm đồ chơi.
Bạn không dùng nước nóng quá 40oC hoặc các loại dung dịch dễ bay hơi như xăng, dầu, chất đánh bóng, các loại bàn chải thô nháp để vệ sinh mặt nạ.
Chỉ nên dùng nước và khăn vải mềm để rửa. Sau khi rửa xong phải để cho khô trong bóng râm.
Khi lắp vào cũng như khi tháo ra cần gài mặt nạ vào đúng các lẫy. Có loại có 4 lẫy, 2 trên 2 dưới nhưng có loại có 5 lẫy, 3 trên 2 dưới.
Lắp đặt, thay thế phin tinh lọc không khí phòng
Phin lọc không khí chỉ đơn giản là lưới lọc bụi, còn phin tinh lọc không khí là loại tinh lọc các tạp chất rất mịn như khói thuốc lá, mùi hôi, nấm mốc. Trước đây chủ yếu được chế tạo từ than hoạt tính, nhưng ngày nay nhiều hợp chất hóa học được sử dụng. Phin tinh lọc không bán cùng theo máy mà phải đặt riêng, thường cứ 3 tháng phải thay thế một lần. Chúng là các tấm nhỏ được lắp lên phin lọc, chỉ chiếm một phần rất nhỏ của phin lọc, không có khả năng tái sinh hoặc rửa sạch và dùng lại như phin lọc.
Vệ sinh phin lọc 
điều hòa Panasonic
Trước khi làm bất kỳ công việc vệ sinh nào cho máy điều hòa đều phải ngắt nguồn điện attomat, ngắt cầu dao hoặc rút phích điện ra khỏi nguồn để tránh xảy ra hiện tượng điện giật.
Nếu máy chạy thường xuyên, nên vệ sinh phin lọc không khí trong phòng 2 tuần/ lần. Trên mặt nạ của dàn lạnh (ghi lấy gió) có nút bấm hoặc lẫy để mở mặt nạ ra. Tháo phin lọc ra bằng cách kéo trượt xuống phía dưới. Tốt nhất là dùng máy hút bụi để hút sạch bụi. Nếu dùng nước rửa phải phơi phin lọc ở bóng râm cho khô rồi mới lắp lại như cũ.
Chú ý: Phin lọc bám nhiều bụi bẩn sẽ làm giảm năng suất lạnh của máy, tiêu tốn điện năng tăng và gây tiếng ồn lớn.
Vệ sinh định kỳ dàn nóng lạnh cho Điều hòa Panasonic
Sau nhiều tháng làm việc, dù đã có phin lọc bụi nhưng dàn lạnh vẫn bị bám bẩn do bề mặt dàn luôn ướt rất dễ bám bẩn. Cũng do ẩm ướt nên các chất bẩn ở đây rất dễ gây ra nấm mốc, cản trở sự lưu thông không khí. Chính vì vậy, hiệu suất làm lạnh giảm, tiêu tốn điện năng tăng và còn gây ra tiếng ồn phía trong nhà do tổn thất áp suất tăng. Dàn nóng sau nhiều tháng sử dụng cũng xảy ra hiện tượng tích tụ bụi làm cho khả năng trao đổi nhiệt và lưu lượng gió giảm.
Do vậy vậy phải định kỳ vệ sinh cả dàn nóng, dàn lạnh để máy hoạt động đủ công suất và không tiêu hao tốn điện
Ở những nơi bụi bẩn phải vệ sinh thường xuyên hơn và ở những nơi không khí trong sạch có thể vệ sinh ít hơn. Tuy nhiên ít nhất mỗi năm phải vệ sinh một lần.

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả