(04)8587 3436 (Online từ 8h đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật)
Danh mục sản phẩm
Sản phẩm bán chạy
Thương hiệu
Fanpage

Cách sử dụng điều hòa cho trẻ sơ sinh

  13/10/2015

Thời tiết mùa hè nắng nóng và oi bức, khiến nhiều gia đình nhất là những gia đình có trẻ nhỏ đặc biệt là trẻ sơ sinh băn khoăn không biết có nên sử dụng điều hòa cho trẻ hay không? Sử dụng điều hòa như thế nào cho đúng cách? 
Với sức đề kháng non nớt và hệ hô hấp của trẻ sơ sinh, sử dụng điều hoà thế nào để trẻ không nhiễm bệnh thì không phải ai cũng biết. Một số lưu ý dưới đây giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng điều hòa


1. Tránh điều hoà thổi thẳng vào bé
Nếu hướng điều hoà thổi thẳng vào người, vào mặt, đầu trẻ sẽ gây ra hiện tượng ngạt mũi, khó thở và khiến trẻ mắc các bệnh về hô hấp, viêm họng.
Bé cần được mặc áo ấm, quấn tã lót, khăn, đội mũ, mang vớ đầy đủ khi nằm điều hoà.Khi trẻ ngủ, hãy đắp một tấm chăn mỏng, gài nó dưới khuỷu tay bé, che kín vùng bụng, bạn cũng cần chọn cho bé những bộ quần áo thấm mồ hôi như cotton.
2. Duy trì nhiệt độ phòng từ 23 đến 27 độ C
Trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh, không có cơ chế điều tiết thân nhiệt tốt như người lớn. Điều này làm cho bé dễ mắc bệnh rôm sảy, mất nước hoặc say nắng khi phải ở trong môi trường có nhiệt độ cao, nóng bức.
Nhiệt độ hợp lý nhất cho trẻ nên duy trì ở mức 23 - 27 độ C. Phòng có nhiệt độ thích hợp và thoáng khí giúp bé ngủ ngon và làm giảm nguy cơ bị hội chứng đột tử trẻ nhũ nhi SIDS (hiện tượng trẻ từ 1 đến 12 tháng tuổi tử vong đột ngột không rõ nguyên nhân).
Mặt khác, một căn phòng quá lạnh có thể giảm nghiêm trọng nhiệt độ cơ thể của bé và làm cóng bé.
3. Đảm bảo độ ẩm cho phòng bật điều hoà
Một cách để đảm bảo độ ẩm cho phòng điều hoà là cha mẹ để một chậu nước trong phòng. Trẻ sẽ ngủ ngon hơn khi phòng được duy trì độ ẩm ở mức hợp lý.
4. Không để điều hoà quá 2 tiếng
Nếu để trẻ nằm lâu trong phòng điều hoà khiến cơ thể dễ mất nước, khô da.
Thời gian tối đa để dùng điều hoà cho trẻ không nên quá 2 tiếng mỗi lần. Sau mỗi 2 tiếng, bạn nên cho trẻ ra ngoài nhiệt độ bình thường từ 10 đến 15 phút. Mỗi khi cho bé ra ngoài, bạn cần mở rộng cửa, bế bé khoảng 2-3 phút để bé làm quen với nhiệt độ môi trường xung quanh.
5. Vệ sinh điều hoà định kỳ
Cha mẹ cần vệ sinh điều hoà nhiệt độ định kỳ 6 tháng/lần để tránh các loại nấm mốc, mầm bệnh trong máy. Nếu không, điều hoà sẽ là nguồn gây bệnh cho bé. Phòng bật điều hoà cũng phải được dọn dẹp sạch sẽ, khi không bật điều hoà, cần mở cửa phòng cho thoáng khí.

Xem thêm:

Hướng dẫn sử dụng điều hòa Daikin

Tăng độ ẩm trong phòng điều hòa bằng cách nào?

Hướng dẫn bảo dưỡng điều hòa Panasonic

 

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả