(04)8587 3436 (Online từ 8h đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật)
Danh mục sản phẩm
Sản phẩm bán chạy
Thương hiệu
Fanpage

Mua bình nóng lạnh tặng bố mẹ vợ - con rể tính toán

  07/10/2015

Hai vợ chồng có ý định sắm tết cho hai bên nội ngoại. Vì nhà nội cũng có điều kiện hơn một chút nên tiện nghi trong gia đình cũng đầy đủ hơn. Còn bên ngoại kinh tế kém hơn, thương bố mẹ mùa đông tắm không có bình nóng lạnh. Nên tôi có ý định mua bình nóng lạnh cho bên ngoại thì anh tính toán chi li. Trong khi đó, anh mua sắm đủ thứ cho bên nội mặc dù nhà nội đã có đủ thứ rồi anh lại còn ý định thay đồ mới cho phong thủy

Hai vợ chồng tôi lập gia đình được 5 năm. Bố mẹ hai bên đều là công nhân và lại ở quê, chẳng có nhà nào dư dả, nên khi mới lấy nhau chúng tôi rất khó khăn (tôi và anh đều là những người từ tỉnh lẻ lên thành phố làm việc), chúng tôi phải tự bươn chải kiếm tiền để trang trải cho cái tổ ấm nhỏ mà chúng tôi mới lập ra.
Những năm đầu cưới nhau, việc quà cáp biếu tết cho nội, ngoại khá bình thường. Nội thế nào, ngoại thế ấy, vì cả hai vợ chồng tôi đều đã bàn bạc và cùng nhau lên kế hoạch. Nhưng hai năm trở lại đây (từ khi chồng tôi được lên làm trưởng phòng, kiếm được rất nhiều tiền và để tiền trong tài khoản riêng của mình).
Năm ngoái, khoảng giữa tháng chạp, tôi và chồng bàn về việc biếu quà tết cho bố mẹ thì anh có vẻ gì miễn cưỡng khi tôi có ý định rằng, đang dịp giảm giá hay ta mua một cái bình nóng lạnh cho bố mẹ tôi vì mùa đông mỗi khi muốn dùng nước nóng lại phải hì hục đun, thật bất tiện. Trong khi đó anh lại hào hứng nêu ra ý tưởng mua cho bên nội một bộ bàn ghế đến cả hơn chục triệu để cho hợp với màu sơn mà bố mẹ vừa sửa lại phòng khách để chuẩn bị đón tết.
Hôm sau, tôi đi làm và lên mạng tham khảo và chọn được một chiếc
bình nóng lạnh Ariston để mua gửi về quê biếu ông bà ngoại như đã bàn với anh. Tôi bảo với anh thì anh mặt xì ra và bảo: “Mấy hôm nay có rút được tiền đâu, máy ATM gần cơ quan bị hỏng rồi, mà đi làm về mệt, đường thì tắc có thời gian đâu ra mà đi tìm cây để rút chứ”.
Rồi anh phân tích là gần tết rồi mua bình nóng lạnh thì phải thuê xe chở về mất công, mà từ trước tới giờ mùa đông nào chẳng dùng như thế, có thấy ảnh hưởng gì đâu và vô vàn lý do khác nữa. Tôi không muốn gia đình bất hòa nên không cãi lý với anh nhưng những điều anh nói làm tôi thấy buồn.
Ngày 29 tết hai vợ chồng về quê để biếu quà hai bên gia đình, anh bảo chỉ cần mua ít bánh kẹo và đưa cho ông bà ngoại một triệu là được rồi. Trong khi đó, vừa về đến nhà nội, anh đã đon đả hỏi bố là: "Bao giờ thì người ta chuyển bàn ghế tới, nhà còn thiếu thứ gì không để con sắm luôn không tết đến thiếu thốn là năm sau đen lắm”. Tôi sững người và hỏi thì anh ấy ráo hoảnh “Con trai làm to thì phải lên đời cho bố mẹ chứ, cứ để thế này cả làng chửi vào mặt cho là bất hiếu à”. Tôi buồn nhưng chẳng nói gì vì anh nói cũng có phần đúng.
Hết mấy ngày tết ở quê, tôi về nhà bố mẹ đẻ chơi 1-2 hôm rồi còn về thành phố. Đến nơi đã thấy mẹ lụi hụi rửa rau, trời thì lạnh nước thì buốt tay mẹ tím thâm lại vì lạnh, còn bố thì đang đứng cạnh cái bếp củi xập xệ đợi cho nước ấm một chút để đánh răng rửa mặt vì trời quá lạnh. Nhìn cảnh đó mà tôi thấy xót xa vô cùng, tôi vội chạy tới giúp mẹ còn anh thì lờ đi như không nhìn thấy và đi thẳng lên nhà trên. Tôi chẳng nói gì, cũng chẳng trách anh ấy nhưng cảm thấy chạnh lòng khi nghĩ đến chiếc bình nóng lạnh muốn mua tặng bố mẹ tôi để  phần nào giúp bố mẹ đỡ vất vả, vậy mà cũng không thể thực hiện được. 

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả