(04)8587 3436 (Online từ 8h đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật)
Danh mục sản phẩm
Sản phẩm bán chạy
Thương hiệu
Fanpage

Hướng dẫn bảo dưỡng bình nóng lạnh Ferroli tại nhà

  19/10/2015

Bình nóng lạnh - một vật dụng được sử dụng phổ biến trong mỗi gia đình ngày nay. Những vấn đề bảo dưỡng thường không được coi trọng và thường bị bỏ qua. Việc vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh thường xuyên sẽ giúp kiểm tra hoạt động của bình nóng lạnh và giúp bạn chủ động khắc phục được mọi sự cố mà có thể phát sinh.
Định kỳ bảo dưỡng bình nóng lạnh là công việc thường xuyên tùy vào chất lượng nguồn nước từng vùng miền. Tùy vào nguồn nước nơi bạn sử dụng, nếu nước bẩn, có nhiễm phèn thì bạn có thể vệ sinh và bảo dưỡng máy sớm hơn so với vùng sử dụng nước sạch hơn. Cho dù là bình của hãng nào
bình nóng lạnh ariston hay bình nóng lạnh Ferroli thì sau khi sử dụng từ 6 tháng – 1 năm bạn nên vệ sinh và bảo dưỡng là hợp lý nhất.
Dưới đây là quy trình bảo dưỡng bìnrh nóng lạnh Ferroli tại nhà để các bạn tham khảo:


1. Ngắt nguồn điện
Trước khi vệ sinh bình nóng lạnh cần chú ý việc quan trọng nhất là ngắt nguồn điện. Ngắt nguồn điện, tháo phần rơ le điều chỉnh nhiệt độ ra khỏi bình nóng lạnh, làm sạch các rắc cắm ở rơle và rắc cắm chân sợi đốt đảm bảo khi cắm phải chắc chắn ,không mô ve đánh tia lửa điện tránh hiện tượng chập cháy nổ. Mở joăng mặt bính nóng lạnh, xả nước và tháo ruột đun. Bạn vệ sinh bằng nước tẩy chuyên dụng  để làm tan sạch các loại cặn canxi bám vào ruột đun đó. Bạn xúc thật sạch vỏ bình nóng lạnh cho đến khi kiểm tra thấy nước đã trong .
Chỉ dùng nước để lau bình nước nóng Ferroli, tuyệt đối tránh nước nóng, các chất tẩy rửa có tính chất ăn mòn, sẽ khiến bề mặt máy dễ bị phá huỷ. Dụng cụ lau là khăn hoặc vải mềm, tránh dùng các vật liệu cứng, ráp làm bong tróc lớp bảo vệ bên ngoài.
2. Kiểm tra thanh khử Magie
Luôn chú ý kiểm tra thanh thu cặn khi bảo dưỡng bình nóng lạnh, Nếu thanh đã bị hao mồn trên 60% so với hình dáng ban đầu của nó thì bạn hãy thay một thanh magie mới . Nếu không thấy, thanh magie sẽ phản ứng với các kim loại trong bình để ăn mòn vỏ bình và gât ra sự cố rò rỉ điện, gây nguy hiểm cho người sử dụng.
3. Vệ sinh Rơ le của bình nóng lạnh Ferroli
Tháo phần rơ le điều chỉnh nhiệt độ của máy ra khỏi bình nước nóng và làm sạch toàn bộ các rắc cắm ở phía rơ le. Vệ sinh bộ phận rơ- le điều chỉnh nhiệt độ cũng như các zoăng của bình để đảm bảo không có cặn bám cũng như có biện pháp thay thế nếu có bộ phận nào bị xuống cấp.
4. Lắp ráp các chi tiết
Sau khi làm vệ sinh xong lắp ráp các chi tiết bình nóng lạnh Ferroli đầy đủ, kiểm tra dò nước các khớp nối và Joăng. Mở van đường nước nóng ra để xả khí trong bình mở van cấp nước lạnh vào bình cho nước chảy ở đầu ra cửa nóng. Các bạn nên kiểm tra kĩ để đảm bảo nước không bị rò ra khỏi bình gây dẫn điện cũng như bị bọt  nước trong quá trình sử dụng.Khi thấy nước chảy thành dòng đều không còn bọt khí, đóng van nước nóng lại đóng điện cho bình hoạt động trở lại bình thường.

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả