(04)8587 3436 (Online từ 8h đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật)
Danh mục sản phẩm
Sản phẩm bán chạy
Thương hiệu
Fanpage

Hướng dẫn cách vệ sinh bình nóng lạnh

  20/09/2015

Bạn muốn tăng tuổi thọ của chiếc bình nóng lạnh cũng như giảm được chi phí cho gia đình bạn. Hãy thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh bình nóng lạnh, không những tiết kiệm điện năng mà còn có thể loại bỏ cặn bẩn lâu ngày, giảm tắc ngẽn giúp cho máy nước nóng hoạt động tốt hơn, ngoài ra việc thường xuyên bảo dưỡng bình nóng lạnh cũng có đảm bảo an toàn cho sức khỏe hơn khi sử dụng.

Trước khi bảo dưỡng bình nóng lạnh việc đầu tiên, bạn cần chắc chắn đã ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn. Theo các chuyên gia về bình nóng lạnh, trước khi sử dụng nước tắm hoặc rửa bát, rửa chân tay. . .  bạn đều phải ngắt điện bình nóng lạnh để đảm bảo an toàn và đỡ tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

Sau khi ngắt hoàn toàn điện bình nóng lạnh xong, để vệ sinh bình nóng lạnh sạch sẽ, bạn cần sục vệ sinh bình nóng lạnh.  Việc sục vệ sinh bình nóng lạnh sẽ khiến gia đình bạn tránh được tình trạng sử dụng nước bẩn và gây tốn điện.  Nếu gia đình bạn ở chỗ nước bẩn, có nhiều phèn, canxi thì bạn nên vệ sinh bình nóng lạnh nhiều lần hơn so với những gia đình ở nơi được sử dụng nước sạch.  Theo các chuyên gia, vệ sinh định kỳ bình nóng lạnh mỗi năm từ 1-2 lần, tùy thuộc vào chất lượng nước nơi bạn sinh sống.

Để sục bình tốt nhất, bạn hãy mở bình nóng lạnh ra, bạn sẽ thấy có một sợi đốt và lọc nước.  Nếu nước gia đình bạn sử dụng có nhiều cặn thì bộ lọc này sẽ bám đầy cặn canxi trắng khiến cho nước khó thông. Bạn hoàn toàn có thể thay bộ lọc nào với giá tiền chỉ từ 150.000 - 250.000 đồng.  Còn nếu gia đình bạn không có nhu cầu thay bộ lọc, bạn hãy gỡ nó ra và đánh sạch lớp canxi bám đầy trong bộ lọc đó đồng thời hãy vệ sinh hút cặn bám xung quanh ở dưới đấy bình và các van nước ra vào của bình nóng lạnh.

Sau khi làm vệ sinh xong cần lắp ráp các chi tiết bình nóng lạnh đầy đủ, kiểm tra rò nước các khớp nối và zoăng. Mở van đường nước nóng ra để xả khí trong bình, mở van cấp nước lạnh vào bình cho nước chảy ra ở đầu ra cửa nóng. Các bạn  cần kiểm tra kỹ để đảm bảo nước không bị rò ra khỏi bình gây dẫn điện cũng như bị bọt nước trong quá trình sử dụng. Khi thấy nước chảy thành dòng đều không còn bọt khí đóng van nước nóng lại, đóng điện và cho bình hoạt động trở lại bình thường

Tags: binh nong lanh, bình nóng lạnh ariston 30l

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả