(04)8587 3436 (Online từ 8h đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật)
Danh mục sản phẩm
Sản phẩm bán chạy
Thương hiệu
Fanpage

3 lưu ý cần thiết khi chọn mua điều hòa

  26/04/2016

Những năm gần đây, mùa hè năm càng trở nên khô nóng và khắc nghiệt hơn rất nhiều làm nhu cầu mua sắm máy lạnh điều hòa trong mùa nóng cũng tăng cao theo. Các hãng điện lạnh cũng thi nhau liên tục ra mắt, quảng cáo các mẫu máy lạnh mới của mình làm người tiêu dùng phân vân không biết nên chọn loại nào cho phù hợp.
Chọn mua một chiếc máy lạnh vốn không giản khi mỗi hãng đều quảng cáo những công nghệ của mình rất hoành tráng và nhiều tiện ích đi kèm. Tuy nhiên, bạn cần tập trung vào 3 tiêu chí dưới đây trước tiên: 
1. Khả năng làm lạnh
+ Chọn kiểu máy lạnh:
Bạn cần lựa chọn mua máy lạnh chỉ có một chiều lạnh hay là máy lạnh hai chiều lạnh và sưởi. Thông thường, đối với nước nhiệt đới như Việt Nam, máy lạnh một chiều sẽ thích hợp với đa số người dân.
+ Lựa chọn công suất làm lạnh:
Sau đó, khi chọn mua máy lạnh, bạn cần phải xác định được diện tích của căn phòng mà mình muốn đặt máy lạnh. Với mỗi diện tích khác nhau, bạn cần chọn máy điều hòa có công suất BTU và số HP thích hợp. Điều này vừa tránh việc hao tổn năng lượng, vừa hạn chế sự làm mát phòng không hoàn toàn.
- Đối với các căn phòng có diện tích dưới 15m2: Chọn những chiếc máy lạnh có 1 HP.
- Đối với các căn phòng từ 15m2 đến 20m2: Máy lạnh nên có 1.5 HP.
- Đối với các căn phòng có diện tích từ 20m2 đến 30m2: Máy lạnh cần có 2 HP.
- Nếu diện tích căn phòng từ 30m2 đến 40m2: Chọn mua những chiếc máy lạnh có 2.5 HP.
.+ Chọn mua máy có chế độ làm lạnh khác nhau:
Bạn cũng cần lưu ý các chế độ làm lạnh khác nhau có trong từng chiếc máy điều hòa. Nếu muốn nhiệt độ phòng luôn đạt trạng thái mát lạnh sảng khoái nhất, hãy mua những chiếc máy có khả năng làm lạnh nhanh. Nếu chuộng thoải mái hơn, bạn nên chọn những máy lạnh có khả năng thổi gió đồng đều.
2. Điện năng tiêu thụ
Lựa chọn máy lạnh tiết kiệm điện năng cũng là một trong những yêu cầu tất yếu của mọi người. Các bạn có thể dựa trên các tiêu chí sau để tìm cho mình chiếc máy điều hòa phù hợp nhất.
+ Chọn loại máy Inverter hay không Inverter:
Máy lạnh Inverter là các máy sử dụng công nghệ biến tần Inverter giúp thay đổi công suất điện năng sao cho phù hợp nhất với năng lượng, từ đó giảm những hao phí điện năng không cần thiết. Nếu bạn muốn chiếc máy lạnh của mình là một sản phẩm bảo vệ năng lượng, hãy chọn mua máy lạnh Inverter.
+ Xem xét tem năng lượng và nhãn năng lượng:
Ngoài ra, cũng có nhiều cấp độ tiết kiệm năng lượng khác nhau được chia ra và quy ước trên một thang đo chuẩn. Đó là nhãn năng lượng và tem năng lượng, do Bộ Công thương cấp phép. Mỗi cấp độ cao hơn của nhãn hoặc tem  năng lượng chính là minh chứng cho khả năng tiết kiệm điện năng tốt hơn.
+ Các chế độ hay công nghệ tiết kiệm năng lượng khác:
Các loại máy lạnh cũng sở hữu những công nghệ tiết kiệm năng lượng khác nhau như chế độ một người dùng có trên đa số loại máy lạnh hoặc chế độ Eco Mode của máy điều hòa Toshiba. Khi mua máy điều hòa, nhớ lưu ý thêm về vấn đề này bạn nhé.
3 Độ bền và ổn định
Bạn cũng cần quan tâm xem chiếc máy lạnh mà bạn chọn mua có các tính năng, công nghệ gì để bảo vệ độ bền của máy hay không như bảo vệ dàn nóng chống ăn mòn, bảo vệ sụt áp, chống sụt áp.v.v... Những công nghệ này sẽ giúp cho máy điều hòa của bạn có thời hạn sử dụng lâu hơn, hạn chế những lần bảo hành liên tục như các loại máy không chứa nó, đòng thời tranh phát sinh chi phí sửa chữa sau thời gian bảo hành.
4. Các tiện ích khác
Tuy nhiên, máy lạnh hiện nay vẫn thường song hành cùng với những công nghệ hiện đại khác. Bạn cần xem xét kỹ những điều kiện cần để mua được chiếc máy lạnh thích hợp nhất.

Bài viết liên quan:

Mua điều hòa hãng nào tốt giá rẻ?

Điều hòa Panasonic sự hoàn mỹ trong từng sản phẩm

Điều hòa daikin và điều hòa Nagakawa hãng nào tốt nhất

 

 

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả