(04)8587 3436 (Online từ 8h đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật)
Danh mục sản phẩm
Sản phẩm bán chạy
Thương hiệu
Fanpage

Tăng độ ẩm trong phòng điều hòa bằng cách nào?

  28/09/2015

Điều hòa thường là nguyên nhân làm cho không khí trong phòng bị khô. Vậy tăng độ ẩm phòng điều hòa bằng cách nào?
Phòng điều hòa thường là phòng kín, để không khí lạnh của điều hòa không bị tràn ra ngoài gây tốn điện. Điều hòa tỏa ra luồng không khí mát lạnh và trong lành nhưng đồng thời nó cũng hút lại không khí trong phòng ra bên ngoài. Điều này làm cho không khí trong phòng rất khô.
Không khí khô sẽ làm cho người sử dụng bị khô da, bị khô tóc, khô môi… Tất cả những bộ phận đó đều cần có nhiều nước để căng mịn và đẹp hơn. Việc thiếu nước sẽ làm cho chúng trở nên mất đi sức sống tươi trẻ.

Xem thêm: dieu hoa, điều hòa tủ đứng, điều hòa cassette âm trần
Vì sao độ ẩm trong phòng điều hòa lại thấp?
Điều hòa có khả năng hút ẩm ất mạnh. Những ngày hè nóng nực, nhiều người cài đặt nhiệt độ điều hòa thấp là nguyên nhân khiến điều hòa hút ẩm càng nhanh hơn. Nếu hơi nước trong không khí quá khô, điều hòa chuyển sang hút ẩm trên cơ thể người sử dụng và điều đó làm cho ta luôn có cảm giác da bị khô khi ở trong phòng điều hòa.
Điều hòa tỏa ra luồng không khí mát lạnh và trong lành nhưng đồng thời nó cũng hút lại không khí trong phòng ra bên ngoài. Điều này làm cho không khí trong phòng rất khô.
Làm thế nào để tằng độ ẩm trong phòng điều hòa?
Bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được không khí trong phòng đang khô hay đang ẩm. Độ ẩm trong phòng được duy trì trong khoảng 40-60% là hợp lý nhất.
Nhiệt độ trong phòng điều hòa quá thấp sẽ khiến cho không khí trong phòng bị khô và hơi nước trên cơ thể bạn cũng nhanh chóng bốc hơi, điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
Bạn hãy bỏ một chậu nước nhỏ trong phòng để điều hòa có thể hút ẩm từ đó chứ không phải hút trên cơ thể người sử dụng và đồ đạc trong phòng. Điều này sẽ làm cho tóc , da và môi của bạn không bị quá khô.
Bạn hãy để trong phòng một chiếc máy phun sương để không khí trong phòng được tăng cường độ ẩm. Điều này cũng giúp bạn tránh được việc điều hòa hút ẩm trên cơ thể.
Bạn hãy thường xuyên lau nhà bằng giẻ ướt. Cách này cũng góp phần tăng thêm độ ẩm cho phòng điều hòa của bạn.

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả