(04)8587 3436 (Online từ 8h đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật)
Danh mục sản phẩm
Sản phẩm bán chạy
Thương hiệu
Fanpage

Bình nóng lạnh có mùi hôi sử lý như thế nào?

  21/09/2015

Đó là câu hỏi của chị Trang ở 288 Cầu Giấy, Hà Nội hỏi Bình nóng lạnh nhà chị có mùi hôi nên làm cách nào để xử lý hết mùi hôi đó.

Bình nóng lạnh một vật dụng thiết yếu của mỗi gia đình, sử dụng bình nóng lạnh đúng cách sẽ làm tăng sức khỏe, tăng tuổi thọ. Trong quá trình sử dụng các bạn cũng gặp không ít những lỗi trục trặc hỏng hóc, Hay những lỗi đơn giản hơn như khi bình nóng lạnh có mùi hôi bạn cũng cần phải có cách để xử lý.

Để ngăn chặn mùi hôi, chúng ta có thể thay thanh Mg bằng thanh Al hoặc gỡ bỏ hẳn thanh Mg.
TS Lê Thượng Mãn, Phó Chủ tịch Hội Hóa học, TPHCM cho biết: Các loại bình nóng lạnh là đối tượng thường chịu nhiều tác hại của lưu huỳnh. Nước trong bình nóng lạnh có mùi hôi giống mùi trứng thối là do khí H2S. 
Khí H2S được tạo nên bởi các vi khuẩn sulfur. Các vi khuẩn này có thể hiện diện trong nước tự nhiên. 
Chúng sử dụng sulfur trong thành phần các chất hữu cơ có trong nước để làm nguồn thức ăn hay năng lượng và sản sinh ra H2S. 
Vi khuẩn sulfur tuy không gây bệnh, nhưng sự hiện diện của nó trong nước có thể tạo nên mùi và vị không thích hợp cho việc sử dụng.
Trong máy nước nóng thường có một thanh Mg để ngăn không cho máy bị ăn mòn. Sulfur hòa tan trong nước sẽ tác dụng với Mg để tạo thành H2S. 
Phản ứng sinh hóa giữa hợp chất của lưu huỳnh, vi khuẩn và thanh ma-giê trong thiết bị sẽ rút ngắn tuổi thọ thiết bị và tạo ra một mùi khó tả khi dùng nước nóng. 
Để tránh khỏi hiện tượng  mùi hôi các bạn có thể thay thanh Mg bằng thanh Al hoặc gỡ bỏ hẳn thanh Mg.
Đang tận hưởng cảm giác sảng khoái dưới làn nước ấm mà bỗng nhiên gặp phải mùi hôi quả là khó chịu. Nếu nhà bạn gặp sự cố này nếu các bạn không tự sử lý được thì liên hệ với Trung tâm điện lạnh Hà Nội. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và sử lý giúp bạn. Tel: 0974 911 569

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả