(04)8587 3436 (Online từ 8h đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật)
Danh mục sản phẩm
Sản phẩm bán chạy
Thương hiệu
Fanpage

Bí quyết chọn mua bình nóng lạnh

  07/10/2015

Khi thời tiết chuyển từ hè sang thu thì nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh ngày một tăng lên. Vì vậy thị trường bình nóng lạnh đang nóng lên từng ngày và những cuộc điện thoại của khách hàng liên hệ cho chúng tôi ngày một nhiều hơn để nhờ tư vấn mua bình nóng lạnh nào là phù hợp nhất.
Điện lạnh điện máy Hà Nội chia sẻ một số thông tin dưới đây giúp bạn có thể chọn được một chiếc bình nóng lạnh ưng ý và phù hợp với gia mình.
1. Bình nóng lạnh sử dụng năng lượng mặt trời
+ Ưu điểm: Tiết kiệm chi phí vận hành
+ Nhược điểm: Mức độ nhiệt lại phụ thuộc vào thời tiết. Vào mùa mưa và không ánh nắng mặt trời thì sẽ không có năng lượng đốt nóng trong bình, khó lắp đặt và di chuyển khi cần thiết.
2. Bình nóng lạnh dùng gas
+ Ưu điểm: Không phụ thuộc vào nguồn điện
+ Nhược điểm: Máy có cấu tạo phức tạp. nếu chẳng may bình có bị hư hỏng, bị rò rỉ gas sẽ dẫn đến bị ngộ độc khí gas và có thể bị cháy nổ, tuy nhiên trường hợp này không nhiều
3. Bình nóng lạnh dùng điện
+ Ưu điểm: Gọn nhẹ cả về cấu tạo cũng như lắp đặt máy, giá thành lại rất rẻ. Nếu chẳng may có bị rò rỉ điện thi hoàn toàn có cách giải quyết.

+ Nhược điểm: Sử dụng bằng điện nên cần phải cẩn trọng vì điện hay bị chập điện
Bình nóng lạnh dùng điện được chia làm hai loại bình nóng lạnh trực tiếp và bình nóng lạnh gián tiếp

Bình nóng lạnh trực tiếp là được thiết kế nhỏ gọn, tinh tế, có buồng gia nhiệt có dung tích 200ml và được gắn với một sợi đốt để làm nóng nước có công suất lớn từ 2-3 KW. Đường ống nước của bình nước nóng lạnh trực tiếp bao gồm đầu ra đầu vào được thiết kế sao cho sau khi sử dụng thì trong bình vẫn còn một lượng nước ngập kín sợi đốt. Trong bình có một cảm biến được đặt trên ống nước dẫn nước vào có tác dụng ngắt mạch sợi đốt khi nước ngưng chảy qua ống, một mạch để tạo xung kiểm soát công suất sử dụng. Cuối cùng là một mạch có tác dụng đo dòng điện ( nếu điện trong bình nóng lạnh bị rò trên 30 mA, điện sẽ tự cắt nguồn) để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Bình nóng ạnh trực tiếp sử dụng rất tiện lợi tiết kiệm thời gian, bạn chỉ cần bạt công tắc, điều chỉnh nhiệt độ hợp với mình rồi mở vòi là có thể sử dụng được ngay, bên cạnh đó còn giúp bạn tiết kiệm được nước lượng, không phải bỏ phí nước nóng khi không sử dụng hết. Tuy nhiên, nó lại có nhược điểm là không sử dụng được cho bồn tắm và không phù hợp với những nơi mạng điện lưới thấp, không ổn định
Bình nóng lạnh gián tiếp có kích thước lớn hơn bình nóng lạnh trực tiếp. Bình có dung tích nhỏ nhất là bình nóng lạnh 15l và lơn hơn còn có bình 100, 120 lít. Sợi đốt của bình nóng lạnh gián tiếp có công suất từ 1500W đến 2500 KW . Trong bình có các đường ống nước ra vào được thiết kế để nước trong bình luôn ngập sợi đốt. Trong bình có một công tắc để chống quá tải, đóng ngắt điện và một công tắc lưỡng kim nhiệt để điều chỉnh được nhiệt độ nước. Trước khi sử dụng bình nóng lạnh này bạn cần phải bật bình từ 15-20 phút để nước đạt được độ nóng nhất định. Loại bình gián tiếp sử dụng được cho bồn tắm và ở những nơi mạng lưới điện không ổn định. Tuy nhiên nó lại có nhược điểm là hao phí một lượng nhiệt lớn nếu như nước trong bình không được sử dụng hết.
Lưu ý: Khi mua bình nóng lạnh, bạn cần phải xem xét về thương hiệu, nhãn hiệu, chế độ bảo hành ...của sản phẩm. Không nên quá ham bình nóng lạnh giá rẻ mà không để ý đến chất lượng của nó.

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả