(04)8587 3436 (Online từ 8h đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật)
Danh mục sản phẩm
Sản phẩm bán chạy
Thương hiệu
Fanpage

Hướng dẫn lắp đặt bình nóng lạnh Ariston

  19/09/2015

Bình nóng lạnh là một thiết bị được sử dụng khá phổ biến trong các gia đình hiện đại ngày nay nhất là vào những ngày đông giá rét, đây là một thiết bị tương đối bền vì bình nóng lạnh có cấu tạo khá đơn giản dễ dàng sử dụng. Ngoài việc lựa chọn sản phẩm chính hãng thì các bạn cũng cần chú ý đến khâu lắp đặt cũng rất quan trọng.

Hướng dẫn khi lắp đặt bình nóng lạnh ariston

Nên lắp đặt thiết bị càng gần nơi sử dụng càng tốt để tránh hiện tượng phân tán nhiệt dọc đường ống.

Nên giữ khoảng cách 50cm xung quanh máy dành cho việc tiếp cận các bộ phận điện để dễ dàng cho công tác bảo trì.

Giá treo máy và đinh vít phải chịu được 3 lần khối lượng bình khi đầy nước. Nên sử dụng loại vít nở có đường kính từ 8mm trở lên.

Vít nở được cấp kèm theo bình là loại chỉ dùng cho tường bê tông hoặc gạch đặc, người sử dụng có thể sử dụng loại vít nở khác cho phù hợp với cấu trúc của tường.

Kết nối ống nước

Nối các đường ống nước vào và dẫn nước ra bằng các loại ống hoặc phụ tùng có khả năng chịu được áp lực cũng như nhiệt độ cao đến 80ºC hoặc hơn, vì vậy nên sử dụng vật liệu chịu nhiệt độ cao.

– Siết đầu nỗi chữ T vào đường ống dẫn nước vào (có vòng đệm màu xanh), bên cạnh của đầu nối T siết vào một vòi xả, vòi này chỉ mở được khi có dụng cụ thích hợp 

– Trong trường hợp mở vòi xả cần phải gắn kèm ống xả để xả nước ra ngoài. Đầu còn lại của đầu nối T siết với van an toàn được cấp kèm theo sản phẩm đầu còn lại của van nối với ống cấp nước vào.

– Khi vặn van an toàn không nên dùng lực quá mạnh van an toan có giá trị xả áp được mô tả trong nhãn kỹ thuật. Trong quá trình đun có thể có hiện tượng nhỏ giọt ở lỗ xả vì vậy cần lắp một ống nhỏ tại lỗ xả để dẫn nước, tránh bị đọng nước.

– Nếu áp suất nước cung cấp gần với giá trị cho phép của van an toàn, hãy lắp thêm một van giảm áp phía đầu nước vào, càng xa thiết bị càng tốt.

– Khi lắp vòi pha nước (vòi nước hoặc vòi sen) cần rửa sạch ống để loại bỏ các tạp chất trong ống có thể gây ra hư hại.

Kết nối nguồn điện

Bình nóng lạnh sử dụng nguồn điện 220V ~ 50 Hz, có gắn thiết bị chống rò điện ELCB.

– Đường dây lắp đặt phải phù hợp với công suất tối đa của bình ( 2500 W) – Bình phải được nối đất bằng dây nối đất và được lắp cố định vào dây tiếp mát ở phích điện 3 trấu.

– Nối bình trực tiếp vào nguồn điện, nên lắp Aptomat phù hợp ở ngoài.

Khởi động và kiểm tra

– Trước khi cắm điện, mở vòi nước để nước vào đầy bình cho đến khi không còn không khí trong bình. Kiểm tra những chỗ rò rỉ nước bào gồm bệ lắp, các mối nối, siết cho chặt lại nếu cần thiết. Với các kiểu bình có nắp tự khóa, phải đảm bảo vị trí của nắp được đặt ở đúng giữa; siết chặt đai ốc giữ nắp ở tâm miếng giá đỡ. Gạt công tắc cấp điện cho bình. Đối với những kiểu bình không có công tắc, bật nguồn bằng cách xoay núm điều khiển theo chiều kim đồng hồ.

Điều chỉnh nhiệt độ

– Dùng núm vặn để điều chỉnh nhiệt độ nước trong bình. Đối với các kiểu không có núm điều chỉnh nhiệt độ, bộ điều điều nhiệt đã được chỉnh ở mức tối đa. trong trường hợp muốn giảm nhiệt độ để tiết kiệm điện, rút phích cắm điện ra khỏi nguồn chính, tháo nắp đậy và dùng tuốc-nơ-vít để xoay chốt bộ điều nhiệt theo dấu +/- đã được đánh dấu.

 

 

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả