(04)8587 3436 (Online từ 8h đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật)
Danh mục sản phẩm
Sản phẩm bán chạy
Thương hiệu
Fanpage

Vì sao không nên để nhiệt độ trong phòng điều hòa quá thấp?

  14/10/2015

Nhu cầu sử dụng điều hòa nhiệt độ trong thời gian gần đây của các gia đình tăng lên đột biến do thời tiết quá nắng nóng. Nhưng việc hoạt động liên tục, không ngừng nghỉ khiến nhiều máy điều hòa nhiệt độ bị quá tải và không thể làm mát theo nhu cầu.

Thông thường, các điều hòa nhiệt độ chạy quá tải thường dẫn đến tình trạng hỏng tụ đề. Lúc này, chỉ có quạt gió mặt lạnh hoạt động và điều hòa nhiệt độ của gia đình bạn không khác gì một chiếc quạt thông gió. Bạn cần thay thế tụ đề với giá 250 – 400 nghìn đồng tùy loại.
Trong những ngày nắng nóng, nhiều gia đình thường có thói quen để điều hòa nhiệt độ ở mức thấp nhất để làm mát gian phòng. Thực tế, khi thời tiết ngoài trời lên đến 40 oC, việc cài đặt nhiệt độ của điều hòa ở mức 16 oC cũng “không có nghĩa lý gì” vì dù có hoạt động thế nào, điều hòa nhiệt độ cũng không thể làm lạnh đến mức nhiệt như vậy. Thậm chí nếu liên tục để mức nhiệt thấp như vậy, điều hòa nhiệt độ sẽ rất dễ quá tải hoặc giảm tuổi thọ đáng kể.
Ngoài ra, việc để mức nhiệt quá thấp cũng không tốt cho sức khỏe vì mức nhiệt độ chênh lệch nhiệt độ quá cao giữa bên trong và ngoài dễ rất đến tình trạng “sốc” nhiệt. Các chuyên gia đưa ra lời khuyên, dù thời tiết có nóng thế nào, hãy cài đặt nhiệt độ điều hoà khoảng 25oC hoặc chỉ thấp hơn nhiệt độ ngoài trời 5 – 7oC.
Một mẹo nhỏ để giúp bạn có thể thấy mát hơn là sử dụng thêm quạt điện. Gió của quạt điện cùng hơi mát trong phòng điều hòa sẽ giúp người dùng có cảm giác mát hơn nhiều nếu chỉ dùng điều hòa nhiệt độ.
Nặng hơn, khi quá tải, điều hòa có thể hỏng máy nén (Block điều hòa nhiệt độ). Trong trường hợp máy nén hỏng cũng đồng nghĩa với việc các thành phần còn lại của điều hòa coi như "vứt sọt rác". Lúc này, hãy cân nhắc về việc gọi thợ thay thế với mức giá chẳng hề “ngọt ngào”. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tránh được tình trạng quá tải hay hỏng hóc xảy ra khi biết các nguyên nhân và sai lầm trong thói quen sử dụng dễ dẫn đến tình trạng này.
Việc nhiệt độ điều hòa trong phòng thấp dưới 25oC có thể gây ra chứng "bệnh điều hòa" làm liệt dây thần kinh mặt, ảnh hưởng đến khả năng vận động của các cơ ở vùng mặt.
Khi vừa ở trời nắng mà bước vào phòng điều hòa nhiệt độ thấp dễ bị sốc nhiệt, mạch máu co lại đột ngột, ngoài ra có thể bị choáng, tê, đau ở vùng sau tai, môi, miệng...
Để nhiệt độ điều hòa quá thấp sẽ dẫn đến tình trạng mất nước, gây khô da sẽ khiến làn da của bạn lão hóa sớm hơn.
Sử dụngđiều hòa liên tục trong thời gian kéo dài làm cho không khí đặc quánh lại, không có sự lưu thông, nếu có virus tồn tại trong không khí này thì mật độ sẽ ngày càng dày đặc và khả năng lây nhiễm là rất cao. 
Tốt nhất, khi không sử dụng điều hòa thì nên mở của phòng cho không khí, nắng, gió có thể lưu thông.
Chính vì những lý do trên chúng tôi khuyên các gia đình nên điều chỉnh nhiệt độ điều hòa không thấp hơn 25oC.

Tags: dieu hoa, dieu hoa daikin, dieu hoa panasonic, dieu hoa mitsubishi

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả