(04)8587 3436 (Online từ 8h đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật)
Danh mục sản phẩm
Sản phẩm bán chạy
Thương hiệu
Fanpage

Điều hòa inverter có tiết kiệm điện không?

  31/03/2016

Tiết kiệm điện là tiêu chí hàng đầu khi khách hàng chọn mua điều hòa - máy lạnh. Và điều hòa inverter trở thành lựa chọn hàng đầu vì khả năng tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, dòng điều hòa này có giá đắt hơn, lắp đặt đắt hơn so với điều hòa Non – inverter.
Một hệ thống điều hòa không khí thông thường có động cơ chỉ chạy ở hai cấp tốc độ: toàn tải và ngừng hoạt động. Hệ thống kiểu này tốn rất nhiều điện do phải sử dụng rất nhiều năng lượng để khởi động động cơ từ 0. Và khi căn phòng đã đạt đến nhiệt độ yêu cầu mô tơ điều hòa sẽ ngắt hoàn toàn.
Có một số ý kiến cho rằng điều hòa inverter tiết kiệm điện hơn 60% so với điều hòa thông thường. Giá bán điều hòa inverter trên thị trường cao hơn so với điều hòa thông thường. Thế bản thân bạn thì sao, bạn có nghĩ rằng điều hòa inverter có thực sự tiết kiệm điện hay không? Câu trả lời sẽ có ngay sau bài viết dưới đây
Khả năng tiết kiệm điện
Theo như lý thuyết của các nhà sản xuất, điều hòa biến tần sử dụng công nghệ tiết kiệm điện inverter có thể giảm 40 – 60% điện năng tiêu thụ. Thực tế, điều hòa inverter vẫn tiết kiệm điện nhưng không đạt đến con số đó mà chỉ khoảng 20 – 25%. Và để máy đạt được công năng này, máy chỉ cần thỏa mãn 1 trong 2 điều kiện sau:

+Nhiệt độ ngoài trời không quá nóng
Nếu nhiệt độ ngoài trời trên 33 độ C mới bật máy lạnh thì khả năng tiết kiệm rất thấp. Mà máy hoạt động tiết kiệm điện tối ưu nhất khi nhiệt độ ngoài trời dưới 31 độ C. Khi đó, máy lạnh inverter có thể tiết kiệm được 20 – 25% điện năng tiêu thụ.
+Thời gian sử dụng liên tục phải hơn 8 giờ
Khi bạn sử dụng máy lạnh inverter nghĩa là bạn phải sử dụng trong thời gian dài hơn 8 giờ thì hiệu quả tiết kiệm điện mới được thể hiện cụ thể.

Điều hòa inverter có tiết kiệm điện không? Điều hòa inverter có thực sự tiết kiệm điện hay không tiết kiệm điện.
Theo khảo sát thực tế, có nhiều ý kiến khác nhau, trái chiều về khả năng của inverter. Phần lớn người dùng đều khen ngợi sử dụng điều hòa inverter tiết kiệm điện. Trong khi đó, cũng có người không dám chắc là inverter có tiết kiệm hay không, họ bảo rằng tiền điện hàng tháng đều giống như nhau, không có gì khác biệt; còn có người thì bảo hóa đơn điện có giảm.
Theo như quảng cáo, máy
điều hòa daikin inverter có thể tiết kiệm điện từ 30% đến 60% điện năng sử dụng so với các máy điều hòa thông thường (không inverter). Cách đây hai năm, người tiêu dùng đã lên cơn sốt về loại điều hòa inverter. Với những người đã dùng điều hòa inverter cam đoan rằng nó tiết kiệm điện (đến hơn 1/3 hóa đơn điện) so với chưa dùng điều hòa inverter. Với những người đang định mua điều hòa thì hầu hết đều được khuyên nên mua điều hòa daikin inverter.
Điều hòa inverter phù hợp với những đối tượng nào?
Điều hòa inverter có giá cao hơn từ 2-4 triệu đồng so với máy thông thường. Bên cạnh đó chi phí lắp đặt và thay gas có mức cao hơn.
Điều hòa loại inverter phù hợp với nhưng gia đình có điều kiện khá giả vì điều hòa inveter phải chạy liên tục thì nó mới tiết kiệm điện từ (khoảng 8 tiếng 1 ngày trở lên)
Còn đối với 1 số gia đình có ý định mua điều hòa chỉ sử dụng trong những ngày nắng nóng hay vào buổi tối thì nên mua điều hòa thông thường, nó sẽ tiết kiệm điện nếu sử dụng đúng cách.
Sử dụng điều hòa sao cho tiết kiệm điện
Nên đặt dàn nóng ở nơi thoáng mát.
Vệ sinh lưới lọc dàn lạnh ít nhất 3 tháng/1lần.
Nên cài nhiệt độ từ 26-28 độ C để đủ thoải mái và dễ chịu. Không nên bật nhiệt độ dưới 10 độ C vì nó sẽ gây hao phí 1 lượng điện năng rất lớn.
Vệ sinh cánh quạt dàn nóng để tránh bụi bám quá nhiều.
Tóm lại dùng điều hòa inverter hay thông thường nếu phòng không kín, cách nhiệt không tốt, cửa ra vào mở đóng nhiều thì dù dùng điều hòa inverter hay không inverter cũng không thể tiết kiệm điện. Nếu máy điều hòa nhà bạn gặp sự cố hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo:

Công ty TNHH Thương mại kỹ thuật Điện lạnh Hà Nội
VPGD: 356 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Tel: 0485873436 / 0989739569 - 0932362636
Website: 
https://www.dienlanhdienmayhanoi.com.vn/

>>> Xem thêm: Điều hòa Panasonic inverter - Sự lựa chọn thông minh của bạn

 

 

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả