(04)8587 3436 (Online từ 8h đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật)
Danh mục sản phẩm
Sản phẩm bán chạy
Thương hiệu
Fanpage

Có nên lắp điều hòa theo phong thủy?

  30/09/2015

Lắp điều hòa hay còn gọi là lắp máy lạnh tưởng chừng rất đơn giản nhưng nếu chúng ta không khéo léo trong việc hợp phong thủy sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và trường khí trong nhà.

Chúng ta thường xuyên sử dụng máy lạnh nhưng ít ai biết trong luật phong thuỷ, nguồn năng lượng của điện và gió từ máy điều hòa sẽ ảnh hưởng đến trường khí trong nhà, vì đây là vật dụng thuộc hành kim.

Đó là câu hỏi khi chúng tôi phỏng vấn ý kiến của Chị Yến ở Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội. Khi được hỏi đến chị Yến cũng băn khoăn nói chị cũng đang có nhu cầu lắp một chiếc điều hòa daikin nhưng chị chưa biết trong căn phòng ngủ của chị nên để ở vị trí nào là hợp lý và có cần theo phong thủy không.

Vậy có nên lắp điều hòa theo hướng phong thủy không ?

Đất nước đang trong giai đoạn phát triển nên cuộc sống của người dân cũng dần phát triển theo và việc mua một máy điều hòa nhiệt độ cho gia đình cũng không phải là quá khó. Những nhà có điều kiện thì thường hay dùng hãng như điều hòa Panasonic, daikin ... còn những hộ gia đình tầm trung thì hay dũng những hãng vừa tiền như điều hòa Funiki hoặc điều hòa Nagakawa ... Ta đều biết, các đồ điện khí gia dụng khi sử dụng hoặc ít hoặc nhiều đều sản sinh ra sóng điện từ, mà từ trường do sóng điện từ sinh ra sẽ gây nhiễu đối với cơ thể ta.

Từ thời xa xưa cha ông chúng ta đã nói các yếu tố trong phong thủy luôn mang đến cho bạn vận may, sức khỏe và giải trừ các phương diện xấu nên thiết nghĩ việc lắp máy điều hòa cũng cần chú trọng và hợp phong thủy để ngôi nhà của chúng ta luôn được ấm áp và cân bằng khí.

Dưới đây là một số bí quyết lắp máy cho các vị trí trong căn nhà (Chị Yến và các bạn đọc có thể tham khảo)

1. Phòng đọc sách

Lắp điều hòa trong phòng đọc sách sẽ giúp không khí trong phòng luôn mát mẻ, dễ chịu, rất thuận lợi cho việc tập trung suy nghĩ, học tập. Tuy nhiên, bạn cũng không nên đặt điều hòa chiếu thẳng vào đầu dễ làm người trong phòng mất tập trung, chóng mặt...

Ngoài các yếu tố trên, vị trí lắp điều hòa cần được kiểm tra trước khi lắp để đảm bảo máy có thể hoạt động tốt và có hiệu suất cao nhất.

2. Phòng khách : Nơi tiếp khách viếng nhà, nơi sum họp gia đình thư giãn.

Cấm kỵ nhất trong phòng khách là không để nguồn gió của điều hòa thổi thẳng vào tài vị, bởi như vậy sẽ làm hao tài, tán của. Cửa chính ngôi nhà là điểm tài khí, vì vậy nếu máy điều hòa đối thẳng với cửa chính, thì tài khí trong nhà bị thổi hết ra ngoài và trong nhà cũng không có cảm giác ấm cúng.

Nếu bạn đã lắp đặt điều hòa đối diện cửa chính, bạn có thể hóa giải bằng cách đặt một bình phong bằng kính hoặc treo rèm hạt châu tại huyền quan.

Gió của điều hòa nếu thổi thẳng vào ghế ngồi khiến người ngồi cảm thấy khó chịu sẽ dễ bị ảnh hưởngg tới vận thế của công việc và sự nghiệp. Vì vậy, nên điều chỉnh gió sang vị trí khác hoặc chuyển ghế của chủ nhà sang vị trí khác.

3. Phòng ngủ : Nơi thư giãn tốt nhất sau những giờ làm việc căng thằng, mệt nhọc

Bạn cần lưu ý Khi đang ngủ, các mạch máu mở ra, hệ thống hít thở cũng không phòng chống, gió điều hòa thổi thẳng vào người sẽ dễ bị cảm và dễ "đọng" lại khí tà. Vì thế, bạn cần điều chỉnh hướng gió lên trên hoặc mở cửa sổ để điều hòa không khí trong nhà.

Khí âm hoặc khí lạnh mà nó thổi trực tiếp xuống sẽ phá vỡ sự cân bằng vốn có của “khí trường” bao bọc cơ thể. Khi lắp điều hòa nếu như kê giường ngủ phía dưới máy điều hòa nhiệt độ cần tránh điều này .

4. Phòng bếp

Phòng bếp là chỗ nấu ăn cho cả nhà, nếu gió điều hòa thổi thẳng vào bếp thì ảnh hưởng đến lửa không đủ năng lượng để nấu. Bên cạnh đó, điều hòa để ở vị trí như vậy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người ăn. Bếp núc là biểu tượng của tình cảm, cho nên bố trí như vậy cũng rất dễ ảnh hưởng xấu đến đời sống vợ chồng.

Vì thế, khi lắp điều hòa trong gian phòng bếp, gia đình bạn cố gắng lắp ở vị trí "an toàn" sao cho gió của điều hòa không thổi thẳng vào bếp.

5. Phòng ăn: Trái tim của gia đình, nới cả gia đình quay quần bên mâm cơm ấm cúng

Máy điều hòa sử dụng một thời gian sau sẽ khó tránh được có bụi. Nếu lắp điều hòa có gió thổi thẳng vào bàn ăn sẽ khiến đồ ăn bị bụi bám vào và nhanh nguôi. Do vậy, điều hòa nên lắp gần bàn ăn nhưng nên tránh chiều gió thổi thẳng vào bàn.

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả