(04)8587 3436 (Online từ 8h đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật)
Danh mục sản phẩm
Sản phẩm bán chạy
Thương hiệu
Fanpage

Hướng dẫn bảo quản điều hòa "Ngủ đông"

  25/11/2015

Mùa đông đã và đang tới gần nhu cầu sử dụng điều hòa của mỗi gia đình gần như là không còn, nhưng làm sao để bảo quản điều hòa tốt khi suốt thời gian dài chúng ta không sử dụng tới. Chắc hẳn rất nhiều người đang băn khoăn về vấn đề này.

Bảo quản điều hòa tốt sẽ giúp cho điều hòa tăng độ bền, tăng tuổi thọ, hoạt động ổn định và người sử dụng sẽ không mất chi phí sửa chữa.

Với điều hòa, máy lạnh ở Sài Gòn ( miền nam) nóng bức quanh năm nên sử dụng điều hòa thường xuyên là chuyện bình thường. Nhưng đối với miền bắc chúng ta chia ra làm 4 mùa rõ dệt, vào mùa hè nhu cầu sử dụng điều hòa rất cao, nhưng mùa đông lại không hề sử dụng và không ai để ý tới.

Đại đa số các gia đình sử dụng điều hòa 1 chiều nên vào mùa hè, điều hòa được sử dụng với tần suất rất lớn, nhưng vào mùa đông thì điều hòa lại được nghỉ hưu dài. Nếu như không có cách bảo quản thì điều hòa rất dễ là nguyên nhân gây bệnh cho người sử dụng và hoạt động với hiệu suất kém hơn.

Một số lưu ý dưới đây giúp quý khách bảo quản điều hòa "Ngủ đông" hiệu quả tốt hơn.

1. Ngắt nguồn điện của điều hòa để đảm bảo an toàn trước khi vệ sinh và bảo dưỡng.

2. Vệ sinh dàn nóng và dàn lạnh điều hòa.

- Vệ sinh dàn lạnh: Đầu tiên, tháo các ốc vít được bắt trên vỏ dàn lạnh, tháo phần bên ngoài ra. Sau đó, tháo các tấm lọc bụi ra khỏi dàn lạnh. Dùng máy hút bụi hút sạch bụi bẩn, dùng bình xịt áp lực rửa sạch tấm lưới lọc không khí. Khi vệ sinh cần chú ý nhẹ nhàng và không được sử dụng nước tẩy rửa quá mạnh. Khi rửa xong, dùng giẻ lau khô và phơi trong bóng râm, tuyệt đối không được sấy khô hoặc phơi dưới ánh nắng mặt trời.

- Vệ sinh dàn nóng: Dùng bình xịt áp lực xịt thật mạnh vào trong các lá kim loại của dàn nóng. Cần chú ý xịt nước thẳng với các hướng của lá kim loại, vì nếu xịt nước không thẳng hướng có thể làm các lá kim loại bị lệch, giảm sự tiếp xúc không khí khi máy hoạt động trở lại.

3. Sau khi vệ sinh, đóng điện và bật máy điều hòa chạy không tải (chỉ chạy chế độ quạt - fanmode) từ 8 - 24 tiếng để bên trong dàn lạnh khô hoàn toàn, không còn nước ngưng động trong máy.

4. Kiểm tra toàn bộ máy xem có hỏng hóc gì không; đặc biệt kiểm tra kỹ khóa gas, tránh để van gas hoặc dây gas bị hở rất nguy hiểm.

5. Ngắt aptomat hoặc cầu dao hoặc rút phích cắm điều hòa, ngắt điều hòa hoàn toàn khỏi nguồn điện, tránh trường hợp chập điện ảnh hưởng đến máy điều hòa và giảm hao phí điện năng. Nếu vẫn để nguồn điện, điều hòa vẫn hoạt động ở chế độ chờ, tiêu tốn điện năng tương đương một bóng đèn 15 - 20 W.

6. Tháo pin ra khỏi điều khiển điều hòa để pin không bị chảy nước, tránh tình trạng điều khiển bị ảnh hưởng do pin bị hỏng.

Ngoài ra, mùa đông không khí có độ ẩm rất cao, nếu điều hòa không hoạt động độ ẩm sẽ gây hại cho máy. Chính vì thế, các gia đình có thể dùng túi nilon bọc máy điều hòa lại, ngăn không khí vào.

Khi có nhu cầu tháo chuyển điều hòa hoặc vệ sinh, sửa điều hòa liên hệ với chúng tôi để có dịch vụ phục vụ tốt nhất, nhanh nhất. Hotline: 0932 36 26 36

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả