(04)8587 3436 (Online từ 8h đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật)
Danh mục sản phẩm
Sản phẩm bán chạy
Thương hiệu
Fanpage

Bình nóng lạnh Picenza rò điện nguyên nhân và cách khắc phục

  17/09/2015

Bình nóng lạnh là một vật dụng thiết yếu đối với mỗi gia đình nhưng nó cũng đe dọa đến tính mạng của con người nếu như không biết sử dụng đúng cách, nó như con dao hai lưỡi vậy. Khi hoạt động bình thường thì mạng lại lợi ích rất tốt nhưng khi nó bị hỏng thì chúng ta nên cẩn thận đề phòng. 

> Cách sửa chữa bình nóng lạnh Picenza nước chảy yếu

Đối với bình nóng lạnh dù là bình nóng lạnh Ariston hay Picenza thì cũng không thể tránh khỏi một số lỗi. Ví dụ như khi bình nóng lạnh nhà bạn bị rò điện ra vỏ bạn hãy cẩn thận và thông báo cho tất cả mọi người trong gia đình cùng biết để đề phòng chứ không rất nguy hiểm đến tính mạng của mọi người. 

Chúng tôi đưa ra một số nguyên nhân và cách đề phòng dưới đây sẽ phần nào giúp cho bạn tránh được những tai nạn đáng tiếc

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này, nguyên nhân chính là do dây mayso bị mất lớp cách điện.

Nước nóng được đun trực tiếp qua thanh điện trở do thời gian sử dụng lâu ngày các cặn bám vào thanh gây lên hiện tượng nhiệt độ thanh tăng cao làm cát thạch anh  bên trong giãn nở gây nứt vỡ vỏ thanh điện trở và rò điện ra nước.

Một nguyên nhân khác như lớp cách điện của thanh điện trở bị ăn mòn cũng gây ra hiện tượng như vậy.

Gioăng của bình nóng lạnh bị hỏng: Gioăng phân cách giữa dây mayso và nước trong bình bị hở dẫn đến việc rò rỉ điện ra ngoài. Bộ phận này cũng dễ hỏng khi trong bình không có nước nhưng dây mayso vẫn hoạt động sẽ sinh ra nhiệt và đốt cháy gioăng.

Bật bình nóng lạnh 24/24: Nhiều người cho rằng trong bình nóng lạnh có bộ phận role điều chỉnh nhiệt độ nước. Khi nước quá nóng role này sẽ tự ngắt và khi không đủ nóng thì role sẽ cấp lại điện. Chính vì điều này mà nhiều người bật 24/24h. Đây chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng rò điện do bộ phận cách điện hoạt động quá tải.

Cách chống rò điện ở bình nóng lạnh Picenza

Bảo trì định kỳ, vệ sinh bình nước để phát hiện kịp thời việc hỏng hóc của dây mayso và các gioăng cao su

Tuân thủ các nguyên tắc về dây tiếp đất: Dây tiếp đất khiến dòng điện bị triệt tiêu khi có hiện tượng rò rỉ điện, bình nóng lạnh có dây tiếp đất tốt sẽ giúp giảm tối đa nguy cơ gây điện giật khi sử dụng

Lắp bổ sung áp tô mát chống giật: Theo một kỹ sư chuyên ngành điện, về nguyên lý, bình nóng lạnh Picenza có cấu tạo giống như ấm đun nước bằng điện, tuy nhiên bình có trang bị thêm nhiều thiết bị để có thể vận hành và bảo vệ tự động theo chế độ cài đặt của người sử dụng. Trong bình nóng lạnh có bộ phận rơle điều chỉnh nhiệt độ nước, rơle sẽ tự động ngắt khi nước đã đủ nóng.

Sử dụng hệ thống tiếp đất có sẵn của bình nóng lạnh.

 

 

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả