(04)8587 3436 (Online từ 8h đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật)
Danh mục sản phẩm
Sản phẩm bán chạy
Thương hiệu
Fanpage

Cảnh báo an toàn khi sử dụng bình nóng lạnh

  22/09/2015

Trên mỗi bình nóng lạnh đều được dán cảnh báo an toàn và chúng được dán trên vỏ bình nhưng người sử dụng thường không để ý đến những cảnh báo này. Gần như không có ai quan tâm đến những vấn đề quan trọng này ngay cả khi đọc hướng dẫn khi lắp đặt và khi sử dụng có đôi khi vẫn bị bỏ qua.
Để sử dụng an toàn và hiệu quả các bạn cần chú ý đến những cảnh báo vì đã là những cảnh báo đưa ra thì không bao giờ thừa được.


Thông thường thợ kỹ thuật của Trung tâm điện lạnh Hà Nội sau khi lắp đặt bình nóng lạnh cho các gia đình xong luôn nhắc đến những cảnh báo cho người sử dụng sản phẩm sao cho an toàn và tiết kiệm điện nhất.
Khi lắp bình nóng lạnh thì sản phẩm phải dùng điện một pha và phải được nối dây tiếp đất. Phải đảm bảo bình luôn đầy nước trước khi bật bình. Van nước vào bình luôn mở để tránh hiện tượng rò rỉ điện đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Trong quá trình sử dụng, nhiều người cho rằng bình nóng lạnh đã có rơle ngắt điện nên cắm điện suốt 24/24h, kể cả trong lúc đang sử dụng. Trong khi đó, trên thực tế cho thấy, rơle chỉ có nhiệm vụ điều khiển nhiệt độ nước của bình. Khi sử dụng, rơle tự động cấp điện khi nhiệt độ nước thấp, rơle tự động cắt điện khi nhiệt độ nước cao,chứ không có chức năng bảo vệ chống điện rò ra nước. Bên cạnh đó nếu cắm điện cả ngày thì điện năng vẫn bị tiêu hao cho nên cần tắt nguồn điện kho không sử dụng.
Ngắt nguồn điện bình nóng lạnh trước khi tắm để đảm bảo anh toàn
Nếu bạn cắm điện liên tục khiến cho dây mayso, dây dẫn… hoạt động quá tải có thể bị hỏng gây ra rò điện. Hiện tượng rò điện của bình nóng lạnh sẽ xảy ra khi có sự thông mạch từ dây may so với môi trường bên ngoài. Và nguyên nhân gây ra rò điện khi lớp cách điện của mayso bị ăn mòn,bong tróc hoặc bị hỏng.
Các chuyên gia về bình nóng lạnh khẳng định rằng nước càng bẩn thì khả năng dẫn điện càng lớn. Cùng với đó nếu điện tiếp xúc với nước bẩn khi bình nóng lạnh bị rò điện sẽ gây nguy hiểm hơn so với sử dụng nước sạch.
Để đảm bảo an toàn thì bạn nên bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ và không nên sử dụng những bình nóng lạnh đã quá cũ. Ngoài ra bạn nên ngắt nguồn điện trước khi tắm để đảm bảo an toàn cho người sử dụng bình nóng lạnh.
Chỉ nên bật bình nóng lạnh trước khi sử dụng từ 10-15 phút và tắt trước khi sử dụng. Khi thấy người bị giật điện do bình nóng lạnh, bạn phải nhanh chóng ngắt cầu giao điện không được lao vào cứu ngay, sau đó đưa người bị giật ra ngoài và làm các thao tác sơ cứu cho nạn nhân.

Tags: bình nóng lạnh aristonbình nóng lạnh ferroli

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả